Giá Thuê Phòng Trọ Tăng, Phòng Giá Rẻ Khan Hiếm

06/09/2023

Theo ghi nhận, vào đầu T08/2023 nhiều sinh viên đến TPHCM để học tập, làm việc kéo theo nhu cầu tìm phòng trọ tăng cao và giá thuê phòng trọ theo đó cũng tăng lên từ 1-1,5 triệu đồng/phòng tùy thuộc vào diện tích, nội thất, khu vực. 

Các bảng quảng cáo cho thuê phòng trọ treo dọc đường vào trung tâm thành phố.

 

Thời điểm này, thị trường nhà cho thuê cũng bắt đầu sôi động trở lại từ phân khúc bình dân đến cao cấp. Theo khảo sát, giá thuê phòng trọ hiện nay đã tăng đáng kể, hầu như không còn phòng trọ có mức giá khoảng 1,5 triệu đồng/tháng; nếu có, các loại phòng dạng này sẽ nằm ở khu vực rất xa trung tâm thành phố như TP Thủ Đức, Hóc Môn, quận 12.

Anh Nguyễn Trung Du, 27 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TPHCM, cho biết vừa qua anh có tìm kiếm phòng trọ cho người thân chuẩn bị lên TPHCM đi học, căn phòng có gác rộng khoảng 12m² ở khu vực Bình Thạnh sau nửa ngày đội nắng đi tìm.

Theo anh Du, dù phòng có nội thất khá cũ nhưng được chủ trọ báo giá 3,8 triệu đồng/phòng/tháng. Những căn phòng gần khu vực này mức giá cũng không dưới 4 triệu đồng/phòng/tháng. Thời điểm trước đây, giá cho những căn phòng có diện tích tương đương chỉ rơi vào khoảng từ 2,5-3 triệu đồng/phòng. “Chủ trọ thông báo với mình rằng những loại phòng mức giá dưới 3 triệu thì chất lượng phòng sẽ không đảm bảo an toàn, và sẽ phải trả thêm nhiều loại chi phí khác như gửi xe, đổ rác, wifi điện nước.....”, anh Du nói. Sau nhiều ngày tìm kiếm, anh Du vẫn chưa thuê được căn phòng phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình của người thân.

 

Phòng trọ có giá thuê dưới 3 triệu đồng thường rất eo hẹp, cơ sở vật chất kem, an ninh không tốt. Tương tự, chị Nguyễn Thanh Thảo, tân sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM, cho biết sau gần 2 ngày rảo quanh khu vực quận 5, 10 vẫn chưa tìm được phòng trọ cá giá cả phù hợp vì những trọ xung quanh trường đã hết phòng.

 

Theo chị Thảo, những nơi có phòng ốc sạch sẽ, an ninh tốt đều đã được người khác đặt cọc từ trước hoặc đã dọn vào ở, những nơi còn phòng thì lại không phù hợp.

Bà Nguyễn Thiên Kim Bảo Ngọc, 40 tuổi, chủ một dãy trọ hơn 10 phòng tại quận Tân Bình, TPHCM, cho biết hiện nay các phòng tại dãy trọ đã được thuê gần hết chỉ còn khoảng 2 phòng.

 

Theo bà Ngọc, hiện nay, có hiện tượng nhiều chủ trọ tranh thủ thời điểm nhu cầu thuê nhà trọ tăng cao để đẩy giá cho thuê lên và đa phần những phòng trọ kiểu này là người kinh doanh thuê, thầu nguyên căn nhà, dãy trọ sau đó cho thuê lại.

Để tìm được một căn hộ/ phòng trọ như mong muốn, bạn có thể liên hệ Holistay để chúng tôi có cơ hội giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm, cũng như giảm thiểu nhiều rủi ro khi tìm thuê ở những nơi không đáng tin cậy. 

Nguồn: Báo Sài Gòn Tiếp Thị

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN